Nhận Gia Công Phay CNC TPHCM Theo Yêu Cầu – Cơ Khí Chính Xác

Địa chỉ: 262A Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM

Email: kinhdoanh@cokhikhoiminh.com

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ KHỞI MINH
Hotline liên hệ

0899.756.565

Nhận Gia Công Phay CNC TPHCM Theo Yêu Cầu – Cơ Khí Chính Xác

  Tại Việt Nam, trong những năm gần đây thì ngành cơ khí đã có những sự phát triển rất mạnh mẽ. Đây cũng là nền tảng thúc đẩy sự ra đời của nhiều đơn vị, cơ sở gia công cơ khí để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Với sự xuất hiện ồ ạt của nhiều xưởng cơ khí đã gây ra cho khách hàng những khó khăn trong việc lựa chọn xưởng cơ khí nói chung và gia công phay CNC TPHCM nói riêng. Kính mời quý khách cùng tìm hiểu thêm những thông tin liên quan và địa chỉ tin cậy để chọn làm đối tác cho mình.

  GIA CÔNG CƠ KHÍ CHÍNH XÁC THEO YÊU CẦU TPHCM

  UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ CẢ CẠNH TRANH

  gia công phay cnc

  Gia công phay CNC là gì?

  Gia công phay CNC hay một cách gọi khác là gia công phay điều khiển bằng máy tính, là một quy trình gồm nhiều bước được thực hiện thông qua chương trình điều khiển trên máy vi tính cùng với các dụng cụ cắt đa điểm xoay. Từ đó loại bỏ dần vật liệu khỏi phôi, sau cùng sẽ tạo ra thành phẩm hay một chi tiết theo mẫu thiết kế mà chúng ta đã chuẩn bị từ trước. Đây là một quy trình rất phù hợp cho mục đích gia công trên nhiều chất liệu. Ví dụ như kim loại, phi kim, nhựa, thủy tinh, gỗ…và dùng để gia công sản xuất các chi tiết cũng như sản phẩm nào đó cho một công năng sử dụng.

  Hiện nay có rất nhiều lĩnh vực ứng dụng rộng rãi dịch vụ gia công phay CNC chính xác theo yêu cầu. Chẳng hạn như các ngành về lĩnh vực cơ khí, hóa học, điện và điện tử, nhiệt…Hiểu một cách sâu hơn thì phay CNC là một quy trình gia công cơ học kết hợp với khoan, tiện và phối hợp nhiều quy trình gia công khác. Có nghĩa là một loại vật liệu nào đó được loại bỏ khỏi phôi nhờ vào những tác động cơ học. Ví cụ như hoạt động của những công cụ cắt trên máy phay.

  gia công phay cnc

  Nhận gia công phay CNC TPHCM

  Có thể nói rằng gia công tiện phay CNC là 2 công đoạn rất quan trọng xuất hiện ở hầu hết các xưởng cơ khí lớn nhỏ. Nói một cách thực dụng hơn thì đây là phương pháp giúp mang lại những sản phẩm đạt chất lượng cao, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

  Khi chúng ta ứng dụng công nghệ gia công phay CNC TPHCM vào lĩnh vực gia công cơ khí, thì máy phay CNC có khả năng đáp ứng được tất cả yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp. Tạo ra thành phẩm có độ chính xác rất cao và thời gian gia công rất nhanh. Mang lại ưu điểm về khả năng vận hành tự động của máy móc chỉ với một vài thao tác điều khiển thu công thực hiện trên máy vi tính.

  gia công phay cnc

  Với một quy trình gia công phay CNC thì kỹ thuật viên phải có sự đảm bảo về những yêu cầu về dao cắt. Ví dụ như ở bán kính dao và bán kính góc dao phải đạt chuẩn và có sự phù hợp. Đây cũng là vấn đề mấu chốt quyết định đến chất lượng của thành phẩm sau cùng.

  Các loại máy phay CNC hiện nay sở hữu khả năng cắt gọt những kim loại phổ biến như sắt, thép, nhôm, Inox…Mọi thao tác được vận hành thông qua máy tính cùng với hệ thống dao cắt đa dạng. Thông qua những file đã được lập trình sẵn, máy sẽ điều khiển dao cắt tạo ra những đường chuyển động như đường thẳng, ngang, dọc, tròn…và có thể di chuyển theo không gian 3D.

  gia công phay cnc

  gia công phay cnc

  Tìm hiểu về quy trình gia công phay CNC TPHCM

  Nếu bạn đã biết về quy trình gia công CNC cơ học thì với quy trình phay CNC cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Quy trình này sử dụng máy vi tính để điều khiển và thao tác vận hạnh các công cụng cắt cũng như định hình vật liệu phôi ban đầu. Tất cả được lập trình sẵn và chỉ đưa vào vận hành thông qua file đã được lập trình. Ở quy trình gia công phay CNC cũng tuân theo quy trình chung mà ở tất cả quy trình gia công CNC đều thực hiện, cụ thể như sau:

  - Thiết kế mô hình CAD

  - Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC

  - Cài đặt trên máy phay CNC

  - Thực hiện thao tác phay

  Phay CNC sẽ khởi đầu với việc lập trình thành file thiết kế chi tiết ở dạng CAD 2D hay 3D. Từ bản thiết kế này, người lập trình sẽ xuất chúng sang một định dạng mới tương thích CNC thông qua phần mềm chuyển đổi phù hợp. Bước này cũng bao gồm việc vận hành để điều khiển các hành động trên may cũng như những chuyển động của dụng cụ trên phôi.

  gia công phay cnc

  Để bắt đầu quá trình vận hành chạy chương trình CNC, người thợ phải chuẩn bị máy phay CNC bằng cách gắn phôi vào bề mặt làm việc của máy (ở đây là bàn làm việc) hay thiết bị gia công (đồ gá, e tô…), sau đó gắn dao cụ phay vào trục chính của máy.

  Quy trình gia công phay CNC sử dụng các máy phay CNC ngang hoặc dọc. Điều này tùy thuộc vào các thông số kỹ thuật, yêu cầu của ứng dựng phay, các công cụ cắt đa điểm như máy phay và máy khoan. Khi đã chuẩn bị xong thì người thợ vận hành máy bắt đầu khởi chạy chương trình thực hiện các thao tác phay.

  gia công phay cnc

  Khi quá trình phay CNC được bắt đầu, máy bắt đầu quay trục chính (spindle). Trục chính làm quay dụng cụ cắt với tốc độ đạt tới hàng nghìn vòng/phút (RPM). Tùy thuộc vào loại máy phay được sử dụng và các yêu cầu của ứng dụng phay, khi dao cắt vào phôi, máy sẽ thực hiện một trong các hành động sau đây để tạo ra các vết cắt cần thiết trên phôi:

  - Phôi sẽ được đưa vào dụng cụ quay cố định với thao tác từ từ, chậm rãi. Lúc này bàn máy di chuyển và trục chính đứng yên.

  - Di chuyển dao cắt qua phôi cố định, ngược lại ở bước trên là trục chính di chuyển còn bàn máy đứng yên.

  - Di chuyển trục chính và bán máy chứa phôi cùng lúc.

  Ở đây có những sự khác biệt so với quy trình phay thủ công, máy sẽ cung cấp phôi gia công có thể di chuyển bằng vòng quay của dụng cụ. Tất cả các hoạt động phay tuân thủ theo quy ước này được gọi là quá trình phay leo. Và ở các hoạt động ngược lại thì sẽ gọi là quy trình phay thông thường.

  gia công phay cnc

  Nhìn chung thì quy trình gia công phay CNC được đánh giá phù hợp nhất là quy trình thức cấp hoặc hoàn thiện cho phôi đã được gia công. Cho khả năng gia công các đối tượng tiêu chuẩn, ví dụ như: rãnh, lỗ, ren…Cuối cùng thì quá trình phay sẽ giúp loại bỏ dần vật liệu và tạo thành hình dạng cũng như kích thước theo nhu cầu sử dụng.

  Trước tiên là dụng cụ sẽ cắt các mảnh nhỏ, tức là phoi hay chip rời khỏi phôi để tạo thành hình dạng chuẩn gần đúng nhất.

  Tiếp theo là bước rất quan trọng xử lý phôi với quá trình phay có độ chính xác cao để hoàn thành chi tiết như mong muốn, phù hợp với thông số kỹ thuật và tính năng.

  Thông thường một chi tiết hay một sản phẩm gia công phay CNC cần trải qua nhiều lần gia công để có được độ chính xác cao nhất và dung sai phù hợp. Ở những chi tiết có độ phức tạp cực kì cao thì có thể cần nhiều thiết lập máy mới hoàn thành được quy trình chế tạo. Sau cùng, khi chi tiết phay đã được hoàn thiện đúng với những thông số kỹ thuật. Chi tiết phay sẽ trải qua bước hoàn thiện và xử lý sau quá trính gia công sản xuất.

  gia công phay cnc

  Ưu điểm của máy gia công phay CNC

  Không đòi hỏi người thợ vận hành máy có tay nghề cao: Bởi vì được ứng dụng công nghệ CNC hiện đại nên máy phay CNC hoạt động độc lập mà không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ vận hành máy. Họ chỉ giữ vai trò theo dõi, giám sát và kiểm tra các hoạt động của máy là chính. Đồng thời khắc phục vấn đề khi có sự cố nào đó xảy ra.

  Khả năng tùy biến linh hoạt: Với đặc điểm được vận hành thông qua hệ thống máy vi tính với file được lập trình sẵn. Vì vậy mà gia công phay CNC sẽ diễn ra nhanh hơn, giúp tiết kiệm thời gian điều chỉnh máy. Từ đó tiết kiệm được chi phí vận hành vào việc thuê nhân công.

  Thể hiện tính tự động hóa: Với máy gia công phay CNC mang lại tốc độ di chuyển cao nên có khả năng cắt gọt các chi tiết với hiệu suất rất cao. Giúp giảm tối đa thời gian chênh lệch nhờ vào khả năng tự động hóa, mang lại hiệu suất công việc cao và tiết kiệm rất nhiều chi phí khác.

  gia công phay cnc

  Thời gian thay dao nhanh: Máy phay CNC có đặc điểm với ổ tích dao dể thay thế máy cắt linh hoạt tùy theo nhu cầu cần cắt. Thời gian thay dao được thực hiện rất nhanh và chính xác.

  Hệ thống điều khiển thông minh: Với một công nghệ hiện đại đã được số hóa giúp hệ thống điều khiển máy phay CNC có thể thực hiện cùng một lúc nhiều chuyển động. Công nghệ tự động có khả năng điều chỉnh nhưng sai sót giữa các dao cụ, giúp kiểm tra kích thước của chi tiết một cách chính xác. Ngoài ra còn giúp điều chỉnh sai lệch vị trí giữa dao và chi tiết gia công nếu có sai lệch nào đó xảy ra.

  Gia công được chi tiết nhỏ: Gia gia công phay CNC mang lại ưu điểm xử lý được trên cả những chi tiết nhỏ. Máy có thể linh hoạt thay đổi trước những trường hợp có nhiệm vụ thay đổi. Bên cạnh đó, máy CNC còn có thể thực hiện được nhiều nguyên công khác nhau mà không cần phải thay đổi vị trí gá đặt chi tiết.

  gia công phay cnc

  Độ chính xác cao: Đây là một trong những ưu điểm hàng đầu giúp phương pháp này được ứng dụng phổ biến. Khả năng làm việc ổn định, đảm bảo được chất lượng gia công và hiệu quả sử dụng của chi tiết thành phẩm.

  Với rất nhiều ưu điểm có được thì máy phay CNC cũng tồn tại một vài khuyết điểm nhỏ. Ví dụ như giá thành chế tạo máy cao hơn những dòng máy cơ khí khác. Chi phí đầu tư ban đầu nhiều, tốn kém hơn nhưng bù lại tiết kiệm được chi phí vận hành. Trong quá trình sử dụng máy nếu không được bảo dưỡng tốt thì chi phí sửa chữa cũng rất tốn kém. Đây là dòng máy mang khả năng tự động hóa nên việc thiết lập cũng như vận hành máy tương đối khó khăn nếu người đứng máy thiếu kinh nghiệm.

  gia công phay cnc

  Lưu ý khi chọn máy phay CNC

  Có thể khẳng định rằng quy trình gia công phay CNC TPHCM mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Việc vận hành mày cũng không gặp nhiều khó khăn với người thợ kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ nhiều thông tin khi chọn phương pháp gia công bằng máy phay CNC. Bên cạnh máy phay, trong lĩnh vực cơ khí còn có nhiều dòng máy khác có cùng chức năng cắt gọt như máy cắt, máy khoan, máy tiện…Vì vậy mà tùy thuộc vào nhu cầu gia công để chọn loại máy phù hợp nhất.

  Bởi vì đây là dòng máy mới rất phổ biến trên thị trường nên chúng cũng được bán rộng rãi ở nhiều nơi. Tùy theo dòng máy có nguồn gốc, xuất xứ khác nhau mà giá thành của nó cũng dao động từ thấp đến cao. Nếu không phải là một người am hiểu, là một chuyên gia trong lĩnh vực này thì không dễ để chọn mua được một chiếc máy chất lượng thật sự. Tốt nhất vẫn là chọn mua ở những đơn vị thật sự uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh máy móc. Điều này sẽ đảm bảo được chất lượng, giá thành và chính sách bảo hành lâu dài.

  gia công phay cnc

  Với một máy đời mới thì ít khi đem lại những rủi ro không đáng có. Với những dòng máy cũ thì người bán luôn quảng cáo rất hoành tráng về thời gian sử dụng thêm được nhiều năm. Tuy nhiên cần phải kiểm tra máy kỹ càng, không nên tin tưởng tuyệt đối vào lời quảng cáo của người bán. Thậm chí trên thị trường có nhiều dòng máy được thanh lý và nhập từ nước ngoài về. Sau đó được tân trang, nâng cấp lên với vẻ bề ngoài như máy mới nhưng chất lượng thì không được như mong muốn.

  gia công phay cnc

  Xưởng nhận gia công phay CNC theo yêu cầu TPHCM

  Công ty cơ khí Khởi Minh được biết đến là một trong những đơn vị gia công cơ khí nói chung và gia công phay CNC nói riêng hàng đầu tại TPHCM và cả nước. Từ khi được thành lập và phát triển đến nay, Khởi Minh đã được rất nhiều khách hàng đặt trọn niềm tin vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Cùng với sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc đã làm hài lòng mọi khách hàng, cho dù là những người khó tính nhất.

  Khởi Minh với phương châm làm việc hướng đến chất lượng sản phẩm, sự hài lòng của khách hàng và giá thánh cạnh tranh nhất. Chúng tôi luôn ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất vào gia công sản xuất để mang lại những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu trong quá trình làm việc, quý khách có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật luôn sẵn sàng để giải đáp những câu hỏi của quý khách bằng tất cả sự tân tâm.

  Tổng quan lại thì gia công phay CNC TPHCM ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực gia công cơ khí. Sản phẩm chi tiết sau cùng có đảm bảo được độ chính xác cũng như chất lượng cao nhất hay không còn tùy thuộc vào năng lực chuyên môn của đơn vị gia công. Vì vậy, nếu như quý khách có nhu cầu gia công phay CNC thì hãy liên hệ với công ty cơ khí Khởi Minh ngay hôm nãy để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé.

  Xem thêm: Tiện CNC TPHCM

  gia công phay cnc

  Xem thêm: Gia công cơ khí chính xác TPHCM

  Sản phẩm phay CNC

  Tư vấn 24/24: 0899.756.565

  CÔNG TY CƠ KHÍ KHỞI MINH

  GIA CÔNG NHANH

  CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - TRUNG THỰC

  Website: cokhikhoiminh.com - cokhitonghop.vn

  Địa chỉ: 34/12 Trần Minh Quyền, P.11, Q.10, TP.HCM

  Xưởng sản xuất: 262A Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM

  Kinh nghiệm
  10+

  Kinh nghiệm

  Nhân sự
  20+

  Nhân sự

  Khách hàng
  1000+

  Khách hàng

  Hệ thống đã lắp
  500+

  Hệ thống đã lắp

  Đối tác khách hàng
  youtube
  map
  Zalo